Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Các bạn thầy trang web của chúng tôi thế nào?
Bình thường
Đẹp
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    CAU_CHUYEN_CAU_BE_MUI_DAI.flv Nguoi_me_cua_toi_onlineaudioconvertercom.mp3 Despacito__Luis_Fonsi_Daddy_Yankee.mp3 SakuraIkimonoGakari39038.mp3 4.jpg 5.jpg Picture5.jpg Picture4.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Clip_tro_choi_2.flv Clip_tro_choi_2.flv 20170325_074335.jpg 20170325_084328.jpg 20170325_080047.jpg

    Thành viên trực tuyến

    5 khách và 0 thành viên

    Chào mừng quý vị đến với Thư viện tài nguyên dạy học tỉnh Quảng Bình.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
    Gốc > Bài viết > Góp ý với ngành GD >

    CỰU GIÁO CHỨC XÃ TÂN NINH VIẾNG THĂM DÂNG HƯƠNG TẠIĐỀN TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ TRƯỜNG SƠN - LONG ĐẠI

    Chúng Tôi , những cựu giáo chức Xã Tân Ninh , Huyện Quảng Ninh Tỉnh Quảng Bình đang đến với đền tưởng niệm các anh , các chị liệt sĩ Bộ đội, Thanh Niên xung phong trên  ngọn đồi cao, diện tích hơn 1.600m2, trước đền có dòng sông Long Đại chảy qua, sát với đường Hồ Chí Minh để viếng thăm và dâng hương các liệt sĩ . Nơi đây là công trình tri ân các anh hùng, liệt sĩ , công trình nghĩa tình Trường Sơn do Báo Sài Gòn Giải phóng và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tài trợ với số tiền 11 tỷ đồng để xây dựng công trình .

    04_n_tng_nin_lit_s_trng_sn_-_long_i_500

    09_n_tng_nin_lit_s_trng_sn_-_long_i_500

    15_n_tng_nin_lit_s_trng_sn_-_long_i_500

         Đền chính là nơi thờ tự linh hồn các anh hùng, liệt sĩ. Trước đền chính là tháp báo ân và tháp chuông. Xung quanh đền là hệ thống bậc tam cấp, cây cảnh, vườn hoa được thiết kế hòa hợp với tự nhiên. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước , bến phà Long Đại bị không quân Mỹ ném bom đánh phá rất ác liệt .Trong giai đoạn 1965-1972, Giặc Mỹ đã ném xuống đây hàng triệu tấn bom . Bến phà Long Đại (ở xã Hiền Ninh, Huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) là một trong những tọa độ lửa , lòng chảo lửa khốc liệt nhất. Đặc biệt những năm 1967-1968 là trọng điểm địch đánh phá vô cùng ác liệt. Vượt lên tất cả gian khổ hy sinh, Trung đoàn 249 (nay là lữ đoàn 249) - Bộ Tư lệnh Công binh đã bám trụ kiên cường  , anh dũng chiến đấu với máy bay địch, rà phá bom mìn, đảm bảo thông phà, thông tuyến, góp phần đưa lực lượng và hàng hóa, khí tài đạn dược vượt sông kịp thời chi viện cho chiến trường, giải phóng miền Nam, thống nhất nước nhà.Hàng trăm liệt sĩ đã ngã xuống tại bến phà Long Đại là một biểu tượng sáng ngời về tinh thần quả cảm và chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

     16_n_tng_nin_lit_s_trng_sn_-_long_i_500

       27_n_tng_nin_lit_s_trng_sn_-_long_i_500_01 

    28_n_tng_nin_lit_s_trng_sn_-_long_i_500

    23_n_tng_nin_lit_s_trng_sn_-_long_i_500

    Chiến tranh đã lùi xa về dĩ vãng, đất nước đã giải phóng và từng ngày thay da đổi thịt trong công cuộc xây dựng đất nước phồn thịnh mà các anh các chị vẫn chưa về. Các Chị , các Anh hy sinh nhưng bất tử, Tổ quốc ghi công, nhân dân đời đời nhớ ơn các anh các chị. Hôm nay, chúng tôi những cựu giáo chức xã Tân Ninh – Huyện Quảng Ninh về đây , kính cẩn nghiêng mình dâng hương và luôn khắc ghi sự hy sinh của các liệt sĩ, xin cầu mong hương hồn các anh chị được yên nghỉ. Chúng tôi xin thành kính thắp nén nhang tri ân tự đáy lòng mình .


    Nhắn tin cho tác giả
    Dương Văn Hùng @ 09:18 10/08/2013
    Số lượt xem: 2958
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến