Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Các bạn thầy trang web của chúng tôi thế nào?
Bình thường
Đẹp
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Nguoi_me_cua_toi_onlineaudioconvertercom.mp3 Despacito__Luis_Fonsi_Daddy_Yankee.mp3 SakuraIkimonoGakari39038.mp3 4.jpg 5.jpg Picture5.jpg Picture4.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Clip_tro_choi_2.flv Clip_tro_choi_2.flv 20170325_074335.jpg 20170325_084328.jpg 20170325_080047.jpg DSC_0300.JPG 20161221_150845.jpg DSC_0200.JPG

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Thư viện tài nguyên dạy học tỉnh Quảng Bình.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Giới thiẹu sách

  Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Võ Thị Thúy Oanh
  Ngày gửi: 13h:44' 15-01-2019
  Dung lượng: 72.5 KB
  Số lượt tải: 5
  Số lượt thích: 0 người
  `Bài giới thiệu
  Tên tập sách "Em tìm hiểu và thực hành pháp luật"
  (Tủ sách pháp luật)
  Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11
  Các thầy giáo, cô giáo và các em kính mến!
  Hằng ngày khi đọc báo hay khi xem truyền hình chúng ta phải chứng kiến bao cảnh ngộ thương tâm với những vụ án cướp của giết người, tranh giành quyền lợi, đất đai nhà cửa, tai nạn giao thông và hơn thế nữa khi chúng ta chứng kiến những hoàn cảnh mà cả gia đình bị giết sạch không còn ai, kể cả những đứa trẻ ngây thơ chưa biết đi biết nói, rồi những tai nạn kinh hoàng, những cái chết bí ẩn, ... đa số những kẻ gây ra lại rơi vào độ tuổi là thiếu niên, thanh niên, phần nhiều là do học không đến nơi đến chốn.
  Và hồi chuông báo động vang lên mạnh mẽ hơn lúc nào hết. Những câu hỏi đặt ra? Tại sao lại xảy ra nhiều vụ án như vậy? và chính câu trả lời từ chúng ta: Đó là do không chấp hành đúng pháp luật, nói cách khác là sự nhận thức pháp luật bị hạn chế.
  Hôm nay là ngày 09 tháng 11 năm 2015 cà nước ta đang hướng về ngày này, đó chính là ngày Pháp luật Việt Nam. Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng và tác dụng của Pháp luật trong cuộc sống hằng ngày, đồng thời để tuyên truyền pháp luật sâu rộng trong nhà trường - Trong buổi chào cờ này được sự cho phép của BGH cũng như tập thể hội đồng nhà trường. Tôi trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô giáo, đến các em học sinh về bộ sách có nhan đề "Em tìm hiểu và thực hành pháp luật".
  Sách gồm 5 tập với những nội dung sau:
  Tập 1 có tiêu đề: Pháp luật trong đời sống gia đình
  Tập 2. Pháp luật trong nhà trường.
  Tập 3. Pháp luật nơi công cộng.
  Tập 4. Pháp luật khi tham gia giao thông.
  Tập 5. Pháp luật với các tệ nạn xã hội.
  Sách do đồng tác giả Vũ Xuân Vinh, Nguyễn
  Nghĩa Dân biên soạn và được nhà xuất bản Giáo dục
  Việt Nam ấn hành vào tháng 6 năm 2010.
  Đã hơn 5 năm trôi qua nhưng sách vẫn nguyên
  giá trị của nó tại tủ sách pháp luật nhà trường.
  Đọc tập sách: Em tìm hiểu và thực hành pháp luật
  giúp cho chúng ta, nhất là các em tìm hiểu và thực hành pháp luật khi mà các em đang còn ngồi trên ghế nhà trường đồng thời giúp các em sau này lớn lên biết sống thế nào là tốt, biết áp dụng pháp luật vào thực tiễn đời sống, sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật cũng như hướng dẫn, chỉ bảo cho mọi người xung quanh mình cùng thực hiện.
  Các thầy cô giáo và các em kính mến!
  Đọc tập 1 "Pháp luật trong đời sống gia đình" là vì chính chúng ta hiểu rằng: có gia đình mới có xã hội, chúng ta thường nói rằng: Gia đình là tế bào xã hội; mà con người sinh ra ai cũng có gia đình. Nơi ấy có ông bà, cha mẹ, anh chị em. Trong gia đình các em được hưởng sự bảo vệ chăm sóc giáo dục của những người thân yêu. Vậy gia đình có hòa thuận, êm ấm, hạnh phúc thì xã hội mới phồn thịnh. Cho nên ngay từ bây giờ chúng ta phải tuân thủ theo những quy ước của đạo đức truyền thống, đồng thời cũng phải thực hiện theo đúng những điều mà PL quy định. Chúng ta phải hiểu điều gì mình được làm và những điều gì mình không được làm.
  Đến với tập 2. Thực tế cho thấy gần nữa thời gian trong ngày các em sống dưới mái trường, các em học tập, tiếp xúc với thầy cô giáo, với bạn bè, với nhân viên trong nhà trường. Vì vậy nhà trường có luật, có nội quy bắt buộc các em phải thực hiện, thực hiện những điều đó giúp các em học tập đạt kết quả cao, có đầy đủ phẩm chất đạo đức, kiến thức khoa học, được nhà trường dạy dỗ, truyền thụ, chuẩn bị cho tương lai.
  Đến với tập 3 và như các em đã biết trong cuộc sống cộng đồng các em phải tiếp xúc với môi trường tự nhiên và xã hội. Vậy môi trường tự nhiên là gì? Môi trường xã hội là gì? Tất cả các nội dung cơ bản của luật bảo vệ môi trường , Luật di sản, văn hóa và một số điều luật khác nữa trong tập sách này sẽ lý giải cho các em.
  Đến với tập 4 cuốn sách: Pháp luật khi tham gia giao thông và khi chúng ta biết rằng mỗi công dân từ già trẻ gái trai đều phải đi lại ở đường làng, ngõ xóm, đường phố bằng đi bộ hoặc xe đạp, ... đó chính là tham gia giao thông. Vậy khi tham gia giao thông các em
   
  Gửi ý kiến